Phòng họp chữ U

phòng họp chữ u

Phòng họp chữ U cách sắp xếp và ưu điểm sử dụng

Phòng họp chữ U là một trong những cách sắp xếp được yêu thích và sử dụng phổ biến tại nhiều cuộc họp hiện nay. Vậy để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về cách sắp xếp phòng họp này, các bạn hãy cùng đến với nội dung chia sẻ thú vị trong bài viết sau đây nhé. Sở dĩ phong cách setup phòng họp này được nhiều đơn vị lựa chọn bởi nó mang lại sự khoa học và hiệu quả tương tác tuyệt vời.

phòng họp chữ u

1. Gợi ý về cách sắp xếp phòng họp chữ U

Để thiết kế phòng họp theo hình chữ U chuẩn và khoa học nhất, các bạn nên sắp xếp khoảng cách giữa các bàn họp là 5cm. Cùng với đó, khoảng trống bên trong của chữ “U” giữa các dãy bàn cũng nên được sắp xếp với khoảng trống phù hợp vì người tham dự buổi họp chỉ ngồi ở hàng ghế bên ngoài.

phòng họp chữ u

Để đảm bảo hiệu quả cũng như sự tương tác tốt nhất trong cuộc họp, các bạn không nên sử dụng kiểu setup phòng họp chữ U cho những cuộc họp với số lượng lớn hơn 25 người. Bởi khi đó, các phần của chữ “U” sẽ trở nên quá dài và không thể đảm bảo sự tham gia của các thành viên trong cuộc họp.

2. Mục đích sử dụng của phòng họp sắp xếp hình chữ U

phòng họp chữ u

Thiết kế phòng họp chữ U đơn giản và hiệu quả

Phòng họp hình chữ U được sắp xếp khá đơn giản và dễ dàng. Do vậy, đây là một trong những hình thức sắp xếp phòng họp được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại các công ty, doanh nghiệp, văn phòng.

Theo đó, một loạt bàn họp sẽ được sắp xếp thành hình dạng của chữ U và ghế ngồi sẽ được sắp xếp tương ứng xung quanh vị trí bàn này. Nhờ đó, mọi người tham dự cuộc họp sẽ có được sự tương tác và làm việc với nhau một cách hiệu quả hơn.

phòng họp chữ u

Kiểu setup phòng họp hình chữ U hiện nay thường được sử dụng cho các cuộc họp như: họp hội đồng quản trị, họp các nhóm thảo luận, các cuộc họp ủy ban hoặc họp giữa các bộ phận trong công ty, doanh nghiệp. Do vậy, hình thức sắp xếp này ngày càng trở nên quen thuộc và được áp dụng rộng rãi trong nhiều cuộc họp khác nhau.

3. Ưu và nhược điểm nổi bật của phòng họp chữ U

Phòng họp setup kiểu chữ U mang đến không gian hiện đại và đẹp mắt

Tương ứng với mỗi kiểu setup phòng họp khác nhau là những ưu và nhược điểm không giống nhau. Theo đó, setup phòng họp hình chữ U hiện nay cũng mang lại những ưu và nhược điểm cụ thể như sau:

– Ưu điểm của phòng họp thiết kế chữ U

phòng họp chữ u

Tạo nên một không gian làm việc tốt và thoải mái cho tất cả những người tham dự cuộc họp. Không những thế, cách sắp xếp phòng họp hình chữ U còn mang đến sự khoa học ấn tượng. Nhờ đó, hiệu quả làm việc của cuộc họp sẽ được đảm bảo ở mức tối đa.

Phòng họp chữ U cũng tạo nên sự tương tác tuyệt vời giữa những người tham gia cuộc họp. Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao ở cách setup phòng họp này so với các kiểu sắp xếp phòng họp khác hiện nay.

Đặc biệt, phòng họp thiết kế hình chữ U còn tạo nên sự nghe, nhìn lý tưởng đối với các thành viên khi tham gia mọi cuộc họp. Theo đó, sự tập trung, theo dõi của người tham dự cuộc họp sẽ đều hướng về một phía duy nhất đó là người đang nói, đang thuyết trình hoặc đang phát biểu. Vì vậy, mọi vấn đề sẽ được ghi chép và lắng nghe một cách đầy đủ và chính xác nhất.

– Nhược điểm của phòng họp thiết kế chữ U

phòng họp chữ u

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, phòng họp thiết kế chữ U cũng gặp phải một nhược điểm nhỏ đó là không phù hợp sử dụng cho những cuộc họp có số lượng người lớn hơn 25. Do vậy, cách setup phòng họp này chỉ được sử dụng phù hợp nhất ở những cuộc họp ít người hoặc những cuộc họp nội bộ trong công ty, văn phòng.

Do vậy, tùy theo tính chất và nội dung của mỗi cuộc họp mà các bạn lựa chọn cách setup phù hợp. Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng họp hình chữ U, các bạn nên sắp xếp theo những tiêu chí nhất định để đảm bảo không gian và hiệu quả làm việc tối ưu.
Với những chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cách sắp xếp phòng họp chữ U rồi phải không? Chúc các bạn sẽ có được những kinh nghiệm thiết kế phòng họp khoa học và ấn tượng nhất cũng như ứng dụng nó vào những trường hợp cụ thể một cách linh hoạt, khéo léo nhé!

Tham khảo thêm:

  • Sản phẩm ghế hòa phát
  • Sản phẩm bàn hòa phát
  • Sản phẩm tủ hòa phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0903.779.283 - Tư Vấn: 028 3511 8666Liên Hệ