Chọn mua nội thất văn phòng cần lưu ý những gì?

Chọn mua nội thất văn phòng

Chọn mua nội thất văn phòng sao cho vừa phù hợp với không gian, vừa mang lại sự thoải mái cho mọi người, đồng thời tối ưu về chi phí luôn là vấn đề được các công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Chính vì thế, trong nội dung bài viết ngay sau đây, nội thất ROF xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm lựa chọn nội thất cho văn phòng làm việc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn đồ nội thất theo nhu cầu làm việc

Chọn mua nội thất văn phòng

Nhân viên dành ít nhất 8 tiếng để làm việc tại văn phòng. Làm việc trong thời gian dài và liên tục trong điều kiện gò bó sẽ khiến họ tăng áp lực và giảm hiệu quả công việc. Vì vậy bạn chần chọn đồ nội thất văn phòng thoải mái, đặc biệt là bàn ghế văn phòng có thể điều chỉnh tư thế ngồi linh hoạt, tránh các bệnh về đau lưng nhức mỏi.

Ngoài ghế và bàn làm việc, bạn còn cần chọn mua nội thất văn phòng khác phù hợp theo phong cách thiết kế nội thất. Ví dụ, bạn muốn tạo một bầu không khí thoải mái và nghệ thuật như trong quán cà phê với phong cách Tropical, giúp nhân viên dễ dàng tương tác và tăng hiệu quả teamwork . Vậy hãy chọn bàn làm việc lớn cho mọi người cùng ngồi trong một không gian mở. Sắp đặt các loại ghế và bàn chân sắt cùng tủ locker để tăng cảm giác năng động và linh hoạt.

Chọn mua nội thất văn phòng

Ngược lại, nếu bạn muốn văn phòng trang trọng, nghiêm túc và quy củ thì có thể mua bàn làm việc cá nhân có buồng ngăn riêng để nhân viên tập trung làm việc của mình. Nhìn chung, việc chọn đồ nội thất văn phòng theo nhu cầu công việc sẽ góp phần tạo nên vẻ đồng bộ, “ăn nhập” với không gian xung quanh.

>> Xem thêm: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/tu-hoa-phat/

Chọn mua nội thất văn phòng linh hoạt và đảm bảo công năng

Tính linh hoạt và công năng của đồ nội thất là yếu tố quan trọng cần xem xét, nhất là đối với văn phòng theo lối thiết kế không gian mở năng động.

Chọn mua nội thất văn phòng

Một số vật dụng phù hợp được gợi ý là bàn làm việc kèm ngăn tủ hoặc ngăn kéo lưu trữ; gầm bàn không có vách ngăn cho nhân viên thoải mái duỗi chân; chọn các loại tủ đựng tài liệu đồng thời làm vách ngăn tự nhiên, hoặc tủ sắt văn phòng, tủ gỗ… có bánh xe dễ dàng di chuyển và dễ tùy chỉnh bố trí nội thất.

Chọn đồ nội thất văn phòng theo kích thước

Kích thước đồ nội thất phải tương xứng với quy mô không gian làm việc, có như vậy thì mới tạo cảm giác bố trí nội thất cân bằng và đẹp mắt. Chẳng hạn, đối với không gian diện tích nhỏ thì bạn không nên chọn đồ vật quá cồng kềnh, không những gây tốn diện tích, khó khăn cho nhân viên khi di chuyển, mà còn tạo cảm giác mất cân đối về mặt nhìn tổng thể. Ngoài ra những đồ nội thất thông minh như bàn ghế có thể thu hẹp và mở rộng, bàn làm việc chung, tủ treo tường… cũng phù hợp với không gian hẹp.

Chọn mua nội thất văn phòng

Chọn mua nội thất văn phòng theo thẩm mỹ và văn hóa công ty

Đồ nội thất đẹp và phù hợp với phong cách thiết kế sẽ giúp văn phòng nâng cao giá trị về phần nhìn và tạo ấn tượng tốt với khách hàng hoặc đối tác. Bạn nên chú ý về cách lựa chọn và kết hợp màu sắc cho các vật dụng và không gian xung quanh.

Ví dụ, văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại sáng sủa với tông trắng thì nên chọn đồ đạc có màu sáng. Ngược lại nếu thiết kế nội thất theo gam màu trầm thì có thể bố trí vật dụng tối màu. Hoặc nếu bạn muốn tạo điểm nhấn thì có thể kết hợp các màu sắc tương phản một cách có chừng mực.

Chọn mua nội thất văn phòng

Ngoài ra, bên cạnh yếu tố về thiết kế thẩm mỹ, bạn cần cân nhắc chọn vật dụng phù hợp với văn hóa công ty. Nội thất văn phòng không những phải đạt giá trị thẩm mỹ và độ tiện nghi, mà đồng thời còn cần phản ánh bản sắc doanh nghiệp và phù hợp với bầu không khí làm việc.

>> Tham khảo: https://noithathoaphat.info.vn/danh-muc/ghe-van-phong-hoa-phat/

Việc tìm kiếm và chọn mua nội thất văn phòng tốt nhất cho công ty không phải là điều đơn giản vì phải lưu ý đến nhiều yếu tố, điều này có thể khiến bạn cảm thấy đắn đo và mệt mỏi. Tuy nhiên những gì mà doanh nghiệp và nhân viên nhận về sẽ hoàn toàn xứng đáng. Khi đồ nội thất tương thích với không gian làm việc và đạt tiêu chuẩn về độ thoải mái và sự tiện nghi, doanh nghiệp sẽ tạo dựng được bộ mặt tốt, bên cạnh đó nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc để đóng góp cho công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0903.779.283 - Tư Vấn: 028 3511 8666Liên Hệ